Kinh nghiệm chọn mua dụng cụ làm vườn tiết kiệm chi phí

05/05/2021

Để có một khu vườn khỏe mạnh và xanh tốt, không thể thiếu sự trợ giúp của bộ dụng cụ làm vườn. Nhưng với những ai mới làm vườn sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong việc chọn mua dụng cụ làm vườn. Dưới đây là một số cách chọn mua dụng cụ làm vườn tiết kiệm chi phí. 

Tối thiểu hóa dụng cụ làm vườn

Tùy thuộc vào quy mô khu làm vườn của bạn mà lựa chọn nơi mua thích hợp. Những người mới làm vườn thường dễ bị cuốn vào thế giới dụng cụ đa dạng dẫn đến chi tiêu quá nhiều cho những dụng cụ không cần thiết. Bạn có thể tham khảo trước bài viết “Những dụng cụ làm vườn không thể thiếu cho dân thành thị” để lên danh sách các dụng cụ cơ bản cần phải mua. Sau khi đã bắt tay vào làm vườn và muốn tìm hiểu hoặc nâng cấp khu vườn, hãy tìm kiếm mua thêm sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế. Bằng cách này bạn có thể hạn chế mua sản phẩm không phù hợp. 

Chọn mua dụng cụ làm vườn chất lượng

Lựa chọn dụng cụ làm vườn chất lượng sẽ giúp người làm vườn tiết kiệm chi phí và thời gian. Một dụng cụ làm vườn được làm từ chất liệu tốt có thiết kế thông minh sẽ thuận tiện cho việc chăm sóc cây trồng. Những dụng cụ làm từ vật liệu tốt rất bền, thời gian sử dụng lâu dài sẽ tốt hơn. 
Một số gợi ý về cách chọn mua dụng cụ làm vườn chất lượng. 

Đối với dụng cụ làm vườn 

Chọn kéo: tùy mục đích mà có nhiều loại kéo khác nhau, nhưng khi lựa chọn cần lưu ý như chọn lưỡi kéo bằng thép không gỉ, có thể dễ dàng làm sạch và lau chùi bằng nước. Kiểm tra phần lò xo và ốc vít xem có cứng cáp và chắc chắn. Có thể chọn loại có cán đúc bằng cao su chống trượt để giúp dễ dàng thao tác hơn. 

Khi mua dụng cụ làm vườn không thể thiếu xẻng hoặc xỉa. Chọn xẻng hoặc xỉa làm bằng chất liệu tốt như thép hợp kim, hợp kim nhôm… là những chất liệu cứng cáp nhưng nhẹ tay. Bạn không cần đầu tư mua xẻng có tay cầm chống trượt, chỉ cần phần tay cầm bám thiết kế chặt tay là phù hợp với việc làm vườn. 

Găng tay: tùy thuộc vào mức độ và tính chất công việc làm vườn. Nếu vườn nhà bạn không có nhiều cây gai thì một chiếc găng tay bình thường chống nước tốt sẽ phù hợp. Nếu khu vườn nhiều cây cần phải cắt tỉa, nên chọn loại mỏng nhẹ, có chất liệu cao su chống trượt trong lòng bàn tay để thao tác an toàn và dễ dàng hơn. 

Đối với phụ kiện làm vườn

Phụ kiện làm vườn như giàn trồng cây, dây thép, lưới chống mèo, dây cột làm vườn… là những sản phẩm chịu trực tiếp tác động của thời tiết. Nên lựa chọn sản phẩm chất lượng ngay từ đầu để đảm bảo chất lượng và tránh sau vài tuần sản phẩm bị sờn, giòn dẫn đến gãy và phải mua lại sản phẩm mới. Với những nơi thời tiết nắng nóng, nên chọn sản phẩm làm từ thép hoặc nhựa cao cấp, chống chịu thời tiết. Lưới chống mèo, hay rào chắn cũng nên chọn loại tốt, có thiết kế thông minh để sử dụng lâu dài và chống chịu lực tác động cào hay leo trèo mạnh của mèo và các loại thú nuôi khác. 

Chọn mua dụng cụ làm vườn chất lượng

Chọn mua dụng cụ làm vườn chất lượng

Tìm mua sản phẩm đa năng

Kinh nghiệm chọn mua dụng cụ làm vườn tiết kiệm chi phí của những người làm vườn lâu năm là lựa chọn những sản phẩm đa năng, sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Ví dụ như một bộ giàn leo đa năng có thể sử dụng linh hoạt trồng hoa hay trồng cây leo cho trái. Những sản phẩm dễ tháo lắp như bộ giàn leo sẽ dễ dàng thay đổi kích thước, hình dáng phù hợp với những nhu cầu phát sinh về sau mà không phải tốn kém sắm sửa sản phẩm mới. Hoặc hiện tại Daim cũng cung cấp các bộ khung đa chức năng tháo lắp linh hoạt có khóa liên động có thể biến thành hình tháp hoặc hình trụ đa dạng. 

chọn mua dụng cụ làm vườn đa năng

Chọn mua dụng cụ làm vườn đa năng

So sánh giá trước khi mua

Khi mua dụng cụ làm vườn, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra giá và so sánh để tìm mua ở mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm na ná. Để không mua nhầm sản nên lựa chọn những trang mua uy tín. Website Daim cung cấp những sản phẩm làm vườn chất lượng và cập nhập thường xuyên. Daim là những sản phẩm làm vườn chất lượng cao được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Mỗi sản phẩm được nghiên cứu về mặt thiết kế và lựa chọn chất liệu phù hợp để hỗ trợ người sử dụng tối đa.   

Chỉ cần lựa chọn sản phẩm chất lượng và đa chức năng, việc làm vườn sẽ không quá tốn kém. Lựa chọn sản phẩm tốt còn giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm mua dụng cụ chỉ sau vài tháng sử dụng. Một bộ dụng cụ làm vườn tốt không cần quá phức tạp nhưng có thể thỏa mãn mọi nhu cầu và hỗ trợ tốt cho chủ nhân trong hành trình làm vườn.