5 cách làm giàn trồng hồng leo đơn giản, tiết kiệm

20/08/2021

Trồng hoa là một trong những giải pháp giảm căng thẳng cho mọi người trong mùa giãn cách. Chỉ bằng một số dụng cụ đơn giản, bạn có thể biến một mảnh đất đang bỏ dở, một khoảng tường trống hay một góc sân thượng trở nên sinh động, nhiều màu sắc. Trong đó, hoa hồng leo thuộc loại cây thân gỗ rất dễ chăm sóc được ưa chuộng trồng trang trí vườn nhà. Cùng tìm hiểu 5 cách làm giàn trồng hồng leo vô cùng đơn giản, tiết kiệm phù hợp với mọi diện tích, kiểu vườn và điều kiện thời tiết sau đây.

1. Cách làm giàn trồng hồng leo từ khung cửa sổ:

Một khung cửa sổ không còn sử dụng có thể được biến hóa trở thành một giàn trồng hồng leo hoàn hảo. Cách làm giàn cho cây hoa hồng leo với cửa sổ có nhiều kích thước, kiểu dáng với các khung cửa, chấn song, chất liệu từ gỗ, nhựa hợp với các vị trí râm mát cho đến sắt thép chịu được nắng gắt. Màu sắc khung cửa và các loại hoa hồng leo cũng vô cùng phong phú chắc chắn sẽ khiến việc làm vườn trong những ngày cách ly dễ chịu hơn rất nhiều.

2. Cách làm giàn trồng hồng leo bằng lưới từ dây thừng:   

Cách làm giàn cho cây hoa hồng leo với giàn lưới có cấu tạo bao gồm dây thừng nối chắc chắn vào các thanh sắt bọc nhựa, có đầu nhọn cố định vào chậu cây hoặc được đóng sâu xuống đất. Dây thừng có đủ độ chắc chắn và bền, chịu được thời tiết khắc nghiệt nên giàn hoa có thể được đặt tại ban công nhiều ánh nắng hoặc hàng rào ngoài trời. Độ mềm dẻo và linh hoạt của dây thừng giúp tận dụng được không gian tối ưu nhất, từ bức tường phẳng cho đến các góc nhỏ hẹp nhất trong nhà. Giàn trồng hồng leo bằng lưới thường được dùng để trang trí ban công hoặc dùng cho hoa hồng leo sát tường. .

3. Cách làm giàn tre tiết kiệm:

cách làm giàn trồng hồng leo bằng tre tiết kiệm

Nguồn ảnh: Sưu tập

Người làm vườn có thể tận dụng những thanh tre có sẵn tạo nên một giàn tre gồm nhiều thanh tre được sắp ngang hoặc dọc được cố định bằng dây kẽm đã trở thành một giàn trồng hồng leo vững chắc cho hoa hồng leo phát triển. Cách làm giàn cho cây hoa hồng leo bằng chất liệu tre không quá phức tạp rất thích hợp với người yêu phong cách mộc mạc, làng quê. Lưu ý nhỏ với cách làm giàn cho cây hoa hồng leo bằng giàn tre là cần đặt ở vị trí ít mưa, ít độ ẩm để tránh ẩm mốc, thanh tre nhanh mục rửa. Việc làm giàn trồng hồng leo từ những nguyên liệu đơn giản, thân thiện với môi trường đang được rất nhiều người lựa chọn. 

4. Giàn gỗ tự lắp:

cách làm giàn trồng hồng leo bằng gỗ tự lắp Nguồn ảnh: Sưu tập

Ngoài kiểu giàn bằng tre thì một cách làm giàn trồng hồng leo khác không cầu kỳ là giàn hoa làm từ các thanh pallet gỗ. Những thanh gỗ rời rạc được sắp đặt và cố định chắc chắn hay một hàng rào gỗ có sẵn là một nơi lý tưởng cho giàn hoa hồng leo phát triển xanh tốt.

5. Cách làm giàn trồng hồng leo bằng ống tre thép Daim:

Ống tre thép dùng trong việc hỗ trợ công trình vẫn có thể biến thành một giàn trồng hồng leo qua bàn tay sáng tạo của người làm vườn. Ống tre làm bằng thép không gỉ, các thanh dễ dàng kết nối với nhau bằng các khớp nối chữ thập hoặc dây làm vườn mềm. Loại ống đường kính 16mm đủ độ dày, cứng và chắc chắn thích hợp nhất để trồng hoa hồng leo. Cách làm giàn cho cây hoa hồng leo với những ống tre thép linh hoạt này, người làm vườn hoàn toàn có thể ứng dụng làm giàn trồng hồng leo cho nhiều loại cây hoa hồng leo có kích cỡ và hình dáng khác nhau. 

Ống tre thép Daim giúp làm được giàn trồng hồng leo dễ dàng

Ống tre thép Daim Việt Nam giúp bạn có được giàn trồng hồng leo dễ dàng

Các sản phẩm từ Daim sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản có độ bền cao, chú trọng vào công năng làm giá đỡ cho cây hoa và tính thẩm mỹ được người trồng hoa tin tưởng phù hợp với nhiều cách làm giàn cho cây hoa hồng leo từ đơn giản đến chắc chắn, cầu kỳ.