Điểm danh những dụng cụ trồng rau tại nhà không thể thiếu cho một vườn rau sạch

20/08/2021

Dụng cụ trồng rau tại nhà là thứ không thể thiếu cho vườn rau sạch tại nhà.Khi mọi người đang phải làm việc ở nhà, ý tưởng cải tạo vườn nhà để làm vườn rau xanh vừa thư giãn, vừa cung cấp thực phẩm sạch an toàn trong hoàn cảnh khó tìm thấy rau xanh như hiện nay. Cùng chúng tôi tham khảo cách làm một vườn rau tự chế từ những dụng cụ trồng rau đơn giản ngay tại nhà vừa dễ dàng, vừa chất lượng sau đây.   

1. Chậu nhựa tổng hợp:

Đối với nhà phố không có sẵn vườn diện tích rộng, không gian lại eo hẹp rất cần đến những dụng cụ trồng rau sạch hỗ trợ như chậu trồng cây. Chậu nhựa tổng hợp đơn giản với nhiều kích thước hiện nay rất phổ biến trên thị trường, giá cả phải chăng chính là lựa chọn tối ưu.

Chậu nhựa là dụng cụ trồng rau sạch ý tưởng

Chậu nhựa là dụng cụ trồng rau sạch lý tưởng

Chậu nhựa là dụng cụ trồng rau tại nhà hỗ trợ người trồng dễ dàng phân chia khu vực, diện tích đất trồng cho nhiều loại cây rau vô cùng tiện lợi. Từ các loại rau ăn lá ngắn ngày, cho đến các loại rau gia vị, tất cả đều có thể được trồng gọn trong những chậu cây nhựa này. Chậu nhựa hiện có nhiều kích thước, người trồng nên chọn chậu tùy theo nhu cầu, loại cây trồng khác nhau của mình. Với những chậu nhỏ và vừa có thể thay đổi vị trí theo lượng ánh sáng mặt trời, đặt lên thành ban công, cửa sổ hay treo thành nhiều tầng tiết kiệm không gian rất hiệu quả.

2. Giàn chữ A dành cho các loại cây rau dây leo:

Với thiết kế rất tiện lợi cho việc thu hoạch các loại rau quả nên giàn chữ A là dụng cụ trồng rau tại nhà thích hợp nhất cho các loại cây rau dây leo. Một số loại cây rau leo dễ trồng, nhanh thu hoạch như bầu, bí, mướp, khổ qua, dưa leo, hoa thiên lý …. Một giàn leo xanh mướt dễ trồng nhanh thu hoạch này sẽ mang lại nguồn thực phẩm thiết yếu tươi, đủ dinh dưỡng trong suốt mùa dịch. Một số loại rau dây leo sinh trưởng tốt có thể gieo hạt trong mùa dịch và thu hoạch trong thời gian lâu dài là cây gấc nhiều dinh dưỡng, cây chanh dây chứa nhiều vitamin, cây nho phù hợp với mọi khí hậu, dễ trồng tại nhà, có sức sống mạnh mẽ, chịu được thời tiết khắc nghiệt…

 

Dụng cụ trồng rau – giàn leo chữ A
Dụng cụ trồng rau sạch giàn leo chữ A từ Daim Việt Nam giúp cây leo của bạn phát triển tốt

3. Dụng cụ trồng rau dành cho vườn diện tích nhỏ:

Giàn đa năng làm bằng thép là dụng cụ trồng rau tại nhà cho phép người làm vườn thay đổi hình dáng giàn cây vừa vặn với diện tích vườn eo hẹp, cũng như tùy chỉnh cho phù hợp với loại cây rau cần trồng. Giàn đa năng là dụng cụ trồng rau thường đi kèm với chậu trồng cây, làm giá đỡ cho các loại dây leo thấp. Một số cây dây leo hợp dễ chăm sóc tiện lợi cho người làm việc tại nhà mùa dịch là dưa leo, cà chua, đậu bắp… 

4. Ống tạo vòm luống:

Ngoài các loại chậu hoặc giàn trồng rau được lắp sẵn, người làm vườn có thể tự tạo luống trồng rau bằng các ống vòm dạng chữ U. Sau khi cố định các ống vòm, có thể tận dụng thêm các loại dụng cụ trồng rau như lưới, vải có sẵn tại nhà phủ lên vòm luống tạo màng chắn bảo vệ cây rau khỏi sự tấn công của các loại chim, côn trùng, gia cầm… Sau bước chuẩn bị đất, chủ vườn hoàn toàn yên tâm gieo trồng để có một luống rau sạch sử dụng trong mùa khan hiếm thực phẩm.

 

Dụng cụ trồng rau – Ống vòm luống

Dụng cụ trồng rau sạch ống tạo vòm luống giúp bảo vệ vườn rau an toàn

5. Lưới chống mèo, vật nuôi:

Lưới chống mèo từ Daim Việt Nam

Dụng cụ trồng rau lưới chống mèo giúp bảo vệ cây rau khỏi sự gây hại từ vật nuôi

Ngoài sâu bọ, côn trùng thì mèo hay vật nuôi trong nhà cũng có thể gây hư hại cho vườn rau. Lưới chống mèo, vật nuôi bảo vệ khu vườn, ngăn chặn sự xâm nhập, va chạm của những vật nuôi gây hư hỏng, gãy đổ vườn rau ngay từ giai đoạn nảy mầm cho đến lúc thu hoạch.

Daim - doanh nghiệp sản xuất dụng cụ làm vườn theo tiêu chuẩn Nhật Bản cung cấp đa dạng các dụng cụ trồng rau tại nhà đa công năng, hỗ trợ đắc lực quá trình cải tạo và trồng nên vườn rau sạch tại nhà.

Thêm 3sản phẩm vào giỏ hàng